Your Own Way, Your Own Victory
Dịch vụ của chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

Phone: 0913 151 156

NV Tư Vấn 1

Phone: 0364475551

NV Tư Vấn 2

Phone: 0365117664

FANPAGE FACEBOOK
Tiện ích website

LIỆU CÓ THẬT SỰ ĐÁNG KHÔNG !!!!!

LIỆU CÓ ĐÁNG KHÔNG!!!!!!!!

Cảnh sát Đức và Slovakia huy động hàng trăm cảnh sát truy quét đường dây chuyên đưa người Việt nhập cư lậu vào châu Âu.

Một số tiền tang vật trong vụ việc /// Ảnh chụp màn hình The Financial

Một số tiền tang vật trong vụ việc

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE FINANCIAL

Theo tờ The Financial, khoảng 740 cảnh sát đồng loạt triển khai chiến dịch truy quét quy mô lớn tại Đức và Slovakia vào sáng sớm 31.5 (giờ địa phương) nhằm vào đường dây tội phạm chuyên đưa người Việt nhập cư lậu vào châu Âu.

Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) cho biết đã bắt giữ 3 nghi phạm, với trọng tâm chiến dịch tập trung lục soát nhiều ngôi nhà ở Hamburg, Schönefeld, Recklinghausen, Minden, Bückeburg, Halle, Bitterfeld-Wolften và Leipzig.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng lục soát nhiều nơi ở Bratislava (Slovakia). Cơ quan điều tra cho biết băng nhóm tội phạm này đã đưa 259 người Việt nhập cư và thu phí từ 13.000-21.000 euro (367-592 triệu đồng)/người.

Đường dây đưa 259 người Việt nhập cư lậu vào châu Âu bị triệt phá - ảnh 1

Một phụ nữ bị cảnh sát đưa đi trong quá trình điều tra

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH EURONEWS

Thủ đoạn của chúng là cung cấp thị thực Schengen dựa trên bản khai gian từ lời mời của nhiều công ty do đường dây chúng kiểm soát ở Slovakia.

Theo Europol, một khi những người nhập cư đặt chân đến châu Âu, đường dây này sẽ sắp xếp để đưa họ đến Đức bằng ô tô cá nhân. Đến nơi, những người Việt trên bị lấy hết tài sản, giam giữ cho đến khi trả hết nợ và buộc họ làm việc không lương để trả nợ.Chiến dịch được tiến hành trong khuôn khổ cơ chế “Lực lượng Chiến dịch” do Europol thành lập vào tháng 11.2020 với sự tham gia của cảnh sát Đức, Slovakia và Trung tâm chống buôn người di cư châu Âu (EMSC). EMSC tập trung vào các băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên đưa người Việt vào châu Âu. Trong chiến dịch trên, EMSC đã lập một trung tâm tác chiến để điều phối các lực lượng.